Cảnh báo Căn hộ Sunview town lừa đảo – thực hay hư?

Dự án xây dựng khu căn hộ Sunview tại quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh thuộc chủ đầu tư Đất Xanh đã nổi đình nổi đám vào những năm 2014 – 2015. Thế nhưng đến hiện tại, khi những căn cuối cùng của khu căn hộ này được rao bán, mọi người vẫn chưa rõ ràng về việc Căn hộ Sunview town lừa đảo là thực hay hư?

căn hộ sunview town lừa đảo

Những thông tin xung quanh Căn hộ Sunview town

Thông tin về chủ đầu tư: Tập đoàn Đất Xanh

Năm 2003, xuất phát từ công ty TNHH địa ốc Đất Xanh, ông Lương Trí Thìn đã nỗ lực đưa Tập đoàn Đất Xanh thành 1 trong 10 công ty kinh doanh tốt nhất trong lĩnh vực bất động sản tại Đông Nam Á.

Tập đoàn Đất Xanh hiện đang hoạt động trên 5 lĩnh vực chính, đó là:

  • Phát triển bất động sản: là nhà xây dựng, thiết kế cho khá nhiều dự án với quy mô lớn tại thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương. Luôn đảm bảo giá thành hợp lý, quy mô phù hợp và mang tính thẩm mỹ cao
  • Dịch vụ bất động sản: là bên trung gian giữa các hợp đồng mua bán bất động sản. Đảm bảo quyền lợi của cả 2 bên mua – bên bán, đảm bảo tính pháp lý
  • Xây dựng & vật liệu xây dựng: lĩnh vực ban đầu của Đất Xanh, trải qua hơn 20 năm, Tập đoàn vẫn gắn bó, đầu tư cho mảng này. Nhằm phục vụ khách hàng với chất lượng công trình tối ưu nhất.
  • Công nghệ : Lĩnh vực Tập đoàn mới ra mắt, nhưng với số vốn đầu tư lớn cùng nguồn nhân lực mạnh, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều thành công lớn
  • Đầu tư: đáp ứng mục đích đa ngành nghề, đa lĩnh vực

Hiện tại, tập đoàn đã có tổng là 70 công ty, chi nhánh lớn nhỏ trên cả nước, hơn phân nửa số đó phân bố tại thành phố Hồ Chí Minh với 36 chi nhánh.

Xem thêm:   "Khẩu vị" người mua nhà thay đổi ra sao sau dịch Covid-19?
căn hộ sunview town lừa đảo
Đội ngũ nhân lực của Tập đoàn

Quy mô và tiện ích đi kèm

Đúng vào năm 2013 – nhân kỷ niệm tròn 10 năm thành lập – Tập đoàn Đất Xanh đã chính thức khởi công xây dựng Khu phức hợp dân cư thương mại Sunview Town tại đường Gò Dưa, Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, TPHCM.

“SunView Town có 4 block nhà, cao trung bình 18 tầng bao gồm Block A1, Block A2, Block A3, Block B với tổng diện tích sàn xây dựng là 146.991,17 m2. Dự án có tổng số 1603 căn hộ với diện tích căn hộ từ 46m2 đến 101m2 phù hợp với nhu cầu đa dạng của khách hàng. Tổng vốn đầu tư cho dự án lên đến 1.368 tỷ đồng.”

Nằm ở vị trí cực kỳ thuận tiện, giữa ngã 3 Tp Hồ Chí Minh – Bình Dương – Đồng Nai, gần các khu trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học lớn. Bên trong Khu dân cư còn được hưởng các tiện ích đi kèm như hồ bơi, công viên, khu mua sắm, bãi để xe… Tất cả đều được tính  toán để có diện tích phù hợp, tính sử dụng cao, đáp ứng nhu cầu đại đa số người dân.

Giá cả và chính sách hỗ trợ

Ban đầu, dự án Sunview town được chào bán với giá 10,9 triệu đồng/m2, có hỗ trợ vay và trả góp. Đây là mức giá được đánh giá là hợp lý tại thời điểm bấy giờ, phù hợp với đại đa số người dân có mức thu nhập tốt tại thành phố, đáp ứng nhu cầu sống hiện đại và tiện ích.

Nhằm thu hút đặt chỗ trước, Tập đoàn Đất Xanh còn tung ra các gói voucher miễn phí quản lý 3 năm, 5 năm, 10 năm cùng rất nhiều quà tặng hấp dẫn nên tạo sự hào hứng cho khách hàng. Bên cạnh đó, có gói vay hỗ trợ đến 30.000 tỷ của ngân hàng để cho khách vay mua nhà.

căn hộ sunview town lừa đảo

Căn hộ Sunview town lừa đảo là thực hay hư

Những thông tin lừa đảo lan truyền trên mạng

Khoảng giữa năm 2014, sau khi Dự án Sunview Town đang triển khai xây dựng đến block A3 thì một vài lùm xùm đã xảy ra quanh gói vay hỗ trợ 30.000 tỷ nói trên. Các tin đồn lúc ấy như:

  • Chủ đầu tư Đất Xanh cầm cố giá trị đất để lấy vốn xây dựng và đi vay
  • Chủ đầu tư Đất Xanh không rõ ràng, minh bạch trong việc phân phối sản phẩm
  • Tiến độ dự án không như đúng dự kiến ban đầu
Xem thêm:   ITP trong xây dựng là gì? Tầm quan trọng của ITP trong xây dựng

Các tin đồn này tung ra không có chứng cứ xác thực, đa số lan truyền qua một vài diễn đàn mới nổi vào thời gian ấy, thế nhưng cũng gây ra không ít sóng gió, ảnh hưởng phần nào đến việc mua bán bất động sản tại khu Sunview Town.

Trên thực tế, sự việc ra sao?

Phía ngân hàng VietA Bank đã có xác nhận về việc gói hỗ trợ 30.000 tỷ vẫn tiến hành bình thường, theo đúng các cam kết với khách hàng và không có chuyện “đòi lại giữa chừng” như lời đồn thổi.

Chủ đầu tư Đất Xanh công khai camera giám sát lắp đặt tại 3 block để khách hàng có thể tự kiểm tra tiến độ thi công. Trên thực tế, tiến độ thi công đều vượt kế hoạch, năm 2014, Sunview Town đã lọt top 3 “Khu căn hộ tốt nhất Việt Nam”.

Ông Lương Trí Thìn – chủ tịch tập đoàn – đã vô cùng vững vàng, chèo lái Tập đoàn Đất Xanh vượt qua được những lùm xùm liên quan đến khu căn hộ Sunview Town. Hoàn thành xuất sắc việc bán những căn hộ cuối cùng trên thị trường bất động sản, mang đến cơ hội có nhà ở tiện ích cho hàng ngàn người, trong số đó có rất nhiều người đã từng nghi ngờ, đã từng không tin tưởng.

Thay cho lời kết:

Khó khăn nào rồi cũng qua đi, sóng gió nào rồi cũng bình yên trở lại, thế nhưng những câu chuyện xung quanh “Căn hộ sunview town lừa đảo” vẫn còn là bài học lớn, không chỉ với riêng tập đoàn Đất Xanh mà còn với cả giới bất động sản cũng như các công ty đa ngành nghề khác. Vốn dĩ, kinh doanh là một cuộc trao đổi – thuận mua vừa bán – nhưng chữ Tín luôn phải đặt lên hàng đầu. Nếu như xuất hiện lừa lọc, có thể bạn sẽ có lợi nhuận lớn, nhưng cái giá phải trả không hề nhỏ như việc mất đi khách hàng, mất đi thị trường, và thậm chí là bay màu tên ra khỏi lĩnh vực. Nhân quả đôi khi đến muộn khiến người ta cứ ngỡ là không có!

TIN TỨC LIÊN QUAN