Giải đáp thắc mắc người mệnh kim hợp hướng nào?

Tâm linh được coi là một nét đẹp truyền thống của dân tộc ta. Khi một đứa trẻ được sinh ra, đã liên quan đến phong thủy, vận mệnh. Việc đặt tên sao cho phù hợp, đem lại nhiều tài lộc cho những đứa trẻ ấy sau này cũng cần tới tâm linh. Có thể nói ngay cả tính tình, cách suy nghĩ cũng bị ảnh hưởng bởi vấn đề tâm linh ấy. Cho nên, có thể thấy được tầm quan trọng của phong thủy và vận mệnh ảnh hưởng khá nhiều vào cuộc sống của người Việt mình. Vậy nên, bài viết này cũng sẽ giúp cho các bạn hiểu hơn về tâm linh nói chung, hay câu hỏi mệnh Kim hợp hướng nào? nói riêng. Bên cạnh đó, còn cho các bạn, đặc biệt là các bạn mang mệnh Kim hiểu hơn về những màu sắc có thể sẽ ảnh hưởng đến bạn theo chiều tích cực, hay tiêu cực. Tất cả đều sẽ được tiết lộ ở bài viết này. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

mệnh kim hợp hướng nào

Mệnh Kim hợp hướng nào?

Mệnh Kim hợp hướng nào? Việc lựa chọn cho mình một phương hướng tốt là điều cần thiết cho công việc, cho cuộc sống, đặc biệt là cho việc xây dựng nhà cửa. Nhà cửa một phần là gia tài cả đời của mình, một phần là nơi trú ẩn cũng như đem lại sự bình an cho bản thân sau những giờ làm mệt mỏi. Vậy việc xem phương hướng phù hợp để xây dựng vừa đem lại may mắn vừa thu hút được tài lộc là điều cần biết trước khi khởi công xây dựng nhà. Sau đây là một số hướng phù hợp với người mệnh Kim: 

Đầu tiên, các căn nhà mặt đất hay dưới tầng hầm là nơi mà mệnh Kim nên tìm hiểu. Tuy là các vị trí ấy không được sang trọng như các căn nhà mặt phố khác, nhưng dựa vào quan hệ tương sinh thì các hướng của mệnh Thổ lại đem lại sự thịnh vượng, thăng tiến cho người mệnh Kim. Vì Thổ sinh Kim nên việc lựa chọn các căn nhà thuộc hành Thổ là điều phù hợp. Hoặc bạn cũng có thể ở chung cư, nhưng chỉ nên ở tại tầng 1 thôi. Việc này khá thiệt thòi cho họ, nhưng ngược lại sẽ giúp cho những bạn mệnh Kim đem lại sự điềm đạm và giảm bớt đi tính cách cộc cằn, sự cứng rắn có sẵn trong bản tính của họ. Giúp họ có thể tìm được nhiều mối quan hệ tốt hơn.

Xem thêm:   60+ Mẫu mộ đá hoa cương, mộ đá tam cấp đẹp, giá rẻ - Bình Minh Stone

Là hướng được coi là không phù hợp với khí hậu nước ta. Mùa hè thì nóng, mùa đông lại dễ gặp gió lạnh.  Song hướng Chính Tây lại là hướng phù hợp với người mệnh Kim, vì cùng thuộc ngũ hành Kim nên hướng Tây cũng sẽ càng làm tăng thêm vận khí cho họ, bên cạnh đó là sự may mắn, tài lộc quanh năm.

Cuối cùng là hướng Đông Bắc, nếu như các bạn không cảm thấy phù hợp với hướng Chính Tây về vấn đề thời tiết thì hướng Đông Bắc cũng là lựa chọn phù hợp đối với các bạn mệnh Kim. Đông Bắc thì thuộc hành Thổ, và như đã nói ở trên thì Kim mà gặp Thổ giống như gặp được quý nhân. Càng nhận được bội phần tốt đẹp.

Với 2 hướng nhà và 1 vị trí phù hợp với người mệnh Kim trên có thể bạn cũng đã tham khảo được một số nơi phù hợp cho bản thân. Nhưng hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về người mệnh Kim qua các màu sắc hợp và kỵ của họ.

mệnh kim hợp hướng nào

Màu sắc hợp với mệnh Kim

Màu sắc là điều không thể thiếu khi nói về phong thủy, vận mệnh. Vậy nên việc lựa chọn màu phù hợp cũng quan trọng không kém lựa chọn phương hướng. Nó sẽ giúp bạn thêm nhiều sinh khí, gặp được nhiều điều suôn sẻ hơn. Một số màu mà mệnh Kim nên tham khảo sau đây:

Một lần nữa, chúng ta lại đề cập đến vấn đề tương sinh giữa Kim và Thổ. Các màu đặc trưng của Thổ gồm có màu vàng, nâu đậm, nâu sẫm,… là những màu của đất. Các màu này sẽ tiếp thêm sức mạnh và tinh thần cho mệnh Kim. Bên cạnh đó, cũng không thể quên màu tương sinh của mệnh Kim gồm trắng, ghi và bạc và ánh kim là những màu làm cho bản thân các bạn được bảo vệ.

Xem thêm:   Lời khuyên cho những người sinh năm 1985 đeo đá màu gì để luôn gặp may mắn và phát tài? 

Đó là một số màu được coi là phù hợp với mệnh Kim. Sự đơn giản, không quá sặc sỡ, nhưng lại đem lại tính giản dị cho họ.

Màu tương khắc với mệnh Kim

Bên cạnh chọn đúng màu, thì không tránh khỏi các màu mà làm cho mình trở nên kém may mắn, gặp nhiều khó khăn, chông gai trong công việc cũng như trong cuộc sống. Vậy nên các bạn mệnh Kim đặc biệt chú ý một số màu như màu đỏ, màu hồng, những màu rực rỡ. Bởi Hỏa thì khắc Kim, vậy nên cần chú ý né những màu này. Kim thì luôn mang trong mình nét tinh khôi, trong trắng, tối giản nên khó mà pha với bất kỳ một màu nào quá sặc sỡ.

Tốt nhất các bạn mệnh Kim nên tránh khỏi những nhóm màu quá lòe loẹt để không phải gặp những điềm xấu, làm ảnh hưởng đến tiến độ của bạn thân.

  mệnh kim hợp hướng nào

 

Kết thúc bài viết này, có lẽ các bạn đã không còn thắc mắc rằng mệnh Kim hợp hướng nào?. Mong rằng qua bài viết sẽ phần nào giúp các bạn hiểu hơn về mệnh Kim, đặc biệt là những bạn mang mệnh Kim, có thể biết mình nên tìm cho bản thân những điều phù hợp và tránh những điều đem lại vận xấu.

TIN TỨC LIÊN QUAN