Slogan là gì? Cách tạo ra một slogan hay cho riêng bạn

Slogan là gì đối với dân marketer đã không còn là thuật ngữ xa lạ. Ngày nay, bạn dễ dàng tìm thấy được câu slogan của các thương hiệu ở khắp mọi nơi, không chỉ là những video quảng cáo. Tuy nhiên với những người lần đầu nghe đến có thể chưa hiểu được một cách chi tiết về hiệu quả cũng như ý nghĩa của slogan. Vậy để hiểu rõ hơn về slogan và cách để tạo một slogan hay dành riêng cho bản thân, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Slogan là gì?

Hiểu đơn giản thì slogan hay khẩu hiệu là một câu văn ngắn, có chứa đựng thông điệp mô tả tính chất của sản phẩm/dịch vụ, hoặc để truyền tải những giá trị mà thương hiệu đó mang đến cho khách hàng. Slogan thường mang ý nghĩa cổ vũ, động viên khách hàng, hoặc cũng có thể là diễn tả lời hứa và hướng phát triển của doanh nghiệp.

slogan-la-gi-1

Slogan là gì? Slogan giúp cho mọi người dễ dàng nhận diện được thương hiệu. Do đó, không chỉ riêng những thương hiệu lớn mà những doanh nghiệp, câu lạc bộ hay hội nhóm và thậm chí là cá nhân hiện nay cũng đều muốn tự xây dựng cho mình câu slogan độc đáo.

Slogan có thể được tồn tại dưới sắc thái nhẹ nhàng, hoặc có thể hùng hồn, mạnh mẽ,… Và đôi khi, slogan còn giúp người nghe tưởng tượng chính mình đang trực tiếp trải nghiệm sản phẩm.

Các yếu tố để tạo nên một câu slogan hay

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua câu slogan của Nike: “Just do it!” (Cứ làm đi) hay câu slogan của Adidas: “Impossible is nothing” (Không có gì là không thể). Đó đều là những câu slogan hay, ấn tượng và ý nghĩa. Vậy các yếu tố để tạo nên một câu slogan hay là gì?

Slogan phải gắn liền với thương hiệu

Slogan là gì mà phải gắn liền liền với thương hiệu? Slogan có thể nói là một cách hiệu quả giúp mang thương hiệu đến gần hơn với mọi người. Do đó mà giữa slogan và thương hiệu nhất định phải có mối liên kết với nhau, như vậy mới giúp cho người dùng dễ liên tưởng, dễ nhớ đến.

Xem thêm:   Nên thuê văn phòng theo lối truyền thống hay văn phòng chia sẻ?

slogan-la-gi-2

Slogan cần phải ngắn gọn xúc tích

Bạn chỉ có vài giây để có thể gây ấn tượng với người dùng. Do đó khi đặt một câu slogan, các doanh nghiệp phải gây được ấn tượng từ những chữ cái đầu tiên. Hoặc ẩn sâu trong câu từ mà doanh nghiệp truyền tải đó có giá trị, năng lượng tích cực,…

Slogan vẫn phải đảm bảo tính trung thực

Ngày nay, khách hàng có xu hướng tìm đến những sản phẩm/ dịch vụ có thông điệp, hay slogan vui nhộn và có ý nghĩa hơn là những slogan tự khẳng định. Bởi để đánh giá được chất lượng thương hiệu thì người tiêu dùng cần phải có thời gian trải nghiệm. Vì vậy mà việc một số nhãn hàng dùng câu slogan khẳng định về giá trị có thể khiến cho khách hàng khó chịu và tạo nên phản ứng tiêu cực với sản phẩm/ dịch vụ, từ đó dễ bị lãng quên.

slogan-la-gi-3

Cách tạo nên một slogan hay cho riêng bạn

Bạn muốn tự tạo riêng cho mình một câu slogan thật hay, thật đặc biệt và còn phải có ý nghĩa. Vậy cách để tạo nên một slogan là gì?

Thấu hiểu giá trị của bạn

Việc xây dựng slogan cho thương hiệu là cách giúp bạn khác biệt so với đối thủ. Do đó, cần phải hiểu được hướng đi và đặc tính sản phẩm của doanh nghiệp. Sau đó mới dựa vào những điểm nổi bật đó mà xây dựng một câu slogan ý nghĩa, bám sát vào mục tiêu, sứ mệnh hay những giá trị mà doanh nghiệp đang hướng đến.

Định vị thương hiệu của bạn

Dựa trên tệp khách hàng mục tiêu mà mỗi thương hiệu sẽ có lối đi và xây dựng những thông điệp để truyền tải đến người tiêu dùng. Đồng thời với sự định hướng phát triển mà doanh nghiệp cũng sẽ xây dựng câu slogan để thể hiện được các giá trị tốt đẹp mà sản phẩm có thể mang đến cho khách hàng. Để định vị thương hiệu, trước hết bạn cần tập trung vào những giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp sở hữu, nhằm phát triển thành điểm đặc trưng riêng, tạo nên sự khác biệt.

slogan-la-gi-4

Riêng cá nhân, mỗi người đều có điểm nổi bật khác nhau. Thế nên, bạn cần thấu hiểu được bản thân mình, cũng như cố gắng tạo ra giá trị cho chính mình. Và điều tốt nhất để định vị được bản thân đó là hãy sống tự tin, sống thật với những gì bản thân đang có.

Xem thêm:   1kg bằng bao nhiêu gam - Hướng dẫn quy đổi đơn vị vừa đơn giản lại nhanh gọn

Tham khảo slogan của đối thủ

Việc tham khảo đối thủ đang có slogan là gì, đặc biệt là những slogan đã gặt hái được thành công trên thị trường sẽ giúp bạn thấu hiểu khách hàng hơn. Từ đó, tìm ra được bố cục hợp lý và câu văn, thông điệp truyền tải ngắn gọn, xúc tích cho chính sản phẩm của doanh nghiệp mình.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh việc thể hiện trùng giá trị với đối thủ, hoặc sự giống nhau trong slogan,… như thế mới tạo được nét nổi bật riêng cho thương hiệu của mình. Bạn cần tìm hiểu thêm về slogan đó gắn với yếu tố nào của doanh nghiệp, và được hoạt động như thế nào.

slogan-la-gi-5

Tổng hợp lại các ý tưởng slogan mà bạn có

Cách tạo ra một câu slogan là gì? Chắc chắn bạn phải có bước tổng hợp lại hết các ý tưởng slogan mà bạn có. Bạn cần phải trải qua nhiều giai đoạn chắt lọc kỹ càng. Thế nên, việc xây dựng ý tưởng slogan là quá trình cần sự tham gia của nhiều người và phải được ghi lại theo trình tự hợp lý.

Bởi những điều sáng tạo, độc đáo thường sẽ xuất hiện vào lúc không ngờ tới. Sau khi đã tổng hợp slogan, đội nhóm cần xem xét lại hết một lượt để chọn lại một số lượng ít slogan tâm đắc và chỉnh sửa cho phù hợp với những tiêu chí đã đề ra ban đầu.

slogan-la-gi-6

Lựa chọn ra slogan phù hợp nhất

Sau khi đã tổng hợp, bạn cần lọc lại theo phương pháp loại trừ những câu slogan mà bạn thích nhất hoặc cảm thấy là phù hợp nhất cho sản phẩm và doanh nghiệp/cá nhân. Slogan được lựa chọn cần phải chỉnh chu và mang ý nghĩa tích cực, đặc biệt là phải truyền tải được thông điệp sâu sắc, những giá trị mà doanh nghiệp hướng đến.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ tâm đắc của chúng tôi về slogan là gì và cách để tạo nên một slogan cho riêng bạn hay và hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết trên đã mang đến những điều thật hữu ích cho quá trình làm việc của bạn, chúc các bạn thành công.

TIN TỨC LIÊN QUAN