Bí quyết đặt tên con tuổi Mùi hay và ý nghĩa nhất

Sinh ra là con người trên thế giới này,ai trong chúng ta cũng có tên gọi của riêng mình để xưng hô, giao tiếp, học tập, làm việc được thuận tiện và dễ dàng.Tên gọi sẽ theo mỗi người chúng ta suốt cả cuộc đời. Vì vậy,khi con chào đời,các bậc cha mẹ luôn muốn đặt cho con mình cái tên thật hay,thật ý nghĩa mà vẫn hợp với phong thuỷ tuổi và mệnh của con để đem lại may mắn,hạnh phúc cho cuộc đời của con. Đặt tên con tuổi Mùi là một trong số những thắc mắc của các bậc cha mẹ có con sinh vào năm này.Chúng ta hãy cùng nhau theo dõi bài viết này,để biết thêm thông tin và đưa ra những lựa chọn hợp lý trong việc đặt tên cho con của mình các bạn nhé!

dat ten con tuoi mui

Bí Quyết đặt tên con tuổi Mùi hay và ý nghĩa

Những tên phù hợp và bí quyết đặt tên con tuổi Mùi

Tuổi Mùi hay còn gọi là tuổi con dê,là con vật đứng thứ 8 trong số 12 con giáp.Người tuổi Mùi sinh vào các năm 1955,1967,1979,1991,2003,2015,2027, 2039…Dựa vào tử vi, chúng ta có thể hiểu được các tên để lựa chọn sao cho phù hợp. Qua đó, chúng ta có thể tránh được những rủi ro.

Theo khoa học phong thuỷ Phương Đông,tuổi Mùi tam hội với Tỵ và Ngọ,tam hợp với Mão và Hợi.Vì vậy mà khi đặt tên cho con tuổi dê,các bậc cha mẹ nên đặt tên của bé có những chữ thuộc các bộ trên. Đó là những tên cho các bé thuộc các bộ đặc biệt như: Gia, Hào, Giá, Khanh, Ấn, Nguyệt, đó là những cái tên phù hợp với tuổi này. Đồng thời còn những tên khác nữa như Bằng, Thanh, Đông, Mã, Tuấn, Nam, Hứa, Bính, Đinh,Tiến, Quá, Đạt, Tuần, Vận, Tuyển, Bang, Đô, Diên,…Những cái tên đó sẽ rất hợp để đặt tên cho bé.

dat ten con tuoi mui

Những tên phù hợp với tuổi Mùi hợp và đem lại tài lộc

Như các bạn cũng biết, thực tế dê là loài động vật thích ăn cỏ và thích ăn những loại ngũ cốc. Chính vì thế,  những tên có các chữ thuộc các bộ như Mễ, Mạch, Hoà, Đậu, Tắc, Thúc cũng rất thích hợp để đặt tên cho con tuổi dê. Đó cũng là những cái tên như :Túc, Tinh, Tuý, Tú, Thu, Khoa, Đạo, Tích, Tô, Bỉnh,Chi, Phương, Hoa, Đài, Nhược, Thảo, Hà, Lan, Diệp, Nghệ, Liên,…

Xem thêm:   Tìm hiểu những người sinh năm 1984 tuổi con gì? Tuổi này hợp với những màu sắc gì?

Dê là loài vật thích nghỉ ngơi dưới gốc cây hoặc trong những hang động nên những tên thuộc bộ Mộc mang các chữ Khẩu, Miên, Môn có tác dụng trợ giúp cho người tuổi Mùi được an nhàn,hạnh phúc và công danh sự nghiệp phát triển. Đó là những cái tên như sau được nhiều các bà mẹ lựa chọn cho con mình như: Bản, Tài, Thôn, Kiệt, Đông, Tùng, Vinh, Thụ, Quyền, Lâm, Liễu, Đồng, Chu, Hoà, Đường, Thương, Hồi, Viên, Dung, Tống, Gia, Phú, Khoan, An, Hoành, Nghi, Định, Khai, Quan, Mẫn,…

Dê thường hay có thói quen chạy nhảy và có thói quen quỳ chân xuống để bú sữa mẹ nên những tên thuộc bộ Túc, Kỷ sẽ giúp người tuổi Mùi có cuộc sống sung túc và thuận lợi. Đó là những tên như:Bạt, Khiêu, Dũng, Ất, Nguyên, Tiên, Khắc, Miễn, Lượng,…rất thích hợp.

Ngoài ra, để đặt tên phù hợp cho con tuổi Mùi chúng ta có thể dựa vào Bản Mệnh,Tam Hợp,Tứ Trụ của năm đó.

dat ten con tuoi mui

Bí Quyết đặt tên con tuổi con Dê đem lại nhiều may mắn

Bản Mệnh:Dựa vào Ngũ Hành Tương Sinh Tương Khắc.Ví dụ : Năm Ất Mùi,nghĩa là Sa Trung Kim,mệnh Kim.Những tên thuộc mệnh Thổ rất phù hợp vì Thổ sinh Kim,đó là những tên như Cát, Sơn, Ngọc, Bảo, Bích,Anh,…

Tam Hợp:Được tính theo tuổi,do tuổi Mùi nằm trong Tam Hợp:Hợi -Mão -Mùi nên những tên nằm trong bộ này đều phù hợp và tốt đẹp với bé.Đó là những tên như : Kim, Phượng, Dậu, Phi, Mùi, Tường, Sinh, Hàn, Đoài, Quyên, Oanh, Loan,…

Tứ Trụ:Dựa vào ngày,giờ,tháng,năm sinh của bé để quy thành ngũ hành. Nếu em bé thiếu hành gì,thì có thể chọn tên của hành đó để bổ sung hành đã bị thiếu trong Tứ Trụ,giúp cho vận mệnh của bé được tốt đẹp hơn.

Những tên tuổi Mùi cần tránh

Để tránh những điều không tốt xảy đến với con, các bậc cha mẹ cần tránh những tên kỵ với tuổi Mùi của con mình. Theo phong thuỷ, khi đặt tên con tuổi Mùi,cha mẹ nên tránh những tên có các chữ thuộc bộ Tý, Khuyển, Sửu là bộ có thể không tốt cho con vì mùi tương xung với Sửu và tương hại với Tý, không hợp với Tuất. Vì vậy,  các bạn cần tránh các tên như: Mâu, Mục, Khiên, Long, Sinh sẽ không tốt cho con. Đồng thời cũng nên tránh các tuổi như Khổng, Tự, Tồn, Hưởng, Tuất, Thành, Quốc, Hiếu, Mạnh, Tôn, Học, Lý, Hài, Du, Tịch, Do, Hiến, Hoạch,…

Xem thêm:   Tuổi Mùi 1991 hợp màu gì? Cẩm nang kiến thức cần biết

Dê là động vật không thích ăn thịt và không thích uống nước.Vì vậy,  những chữ thuộc bộ Tâm, Nhục, Thuỷ như Băng, Tri, Chuẩn, Vĩnh, Cầu, Tân, Hải, Hàm, Hán, Nguyên,Tất,Nhẫn, Chí, Niệm,Tính, Trung, Hằng, Tình, Tưởng, Tư, Hồ, Năng,…sẽ không thích hợp với người tuổi Mùi.

dat ten con tuoi mui

Những tên tuổi Mùi cần tránh sẽ để lại những rủi ro cho bé

Ngoài ra, những chữ thuộc bộ Đại, Quân, Vương, Đế, Trưởng, Thị, Cân, Sam, Y, Mịch cũng không nên đặt tên cho người tuổi Mùi. Đó là những tên như: Thiên,Thái, Phu, Di, Giáp, Hoán, Dịch, Châu, Cầu, San, Hiện, Lang, Sâm, Cầm, Kì, Chúc, Tường, Phúc, Lễ, Hi, Lộc, Thị, Đế, Tịch, Sư, Thường, Bạch, Hình,, Ngạn, Chương, Ảnh, Bùi, Biểu, Hệ, Tư, Thống, Tông,…

Các bậc cha mẹ cần tránh đặt cái tên cho bé mà khi ghép lại các chữ của họ, đệm và tên khó phát âm hoặc tạo thành từ có ý nghĩa xấu,không hay, gây khó khăn cho người gọi tên và dễ bị nhầm tên.

Một số tính cách của người tuổi Mùi

Đa số những người tuổi Mùi được đặt tên có các chữ nằm trong bộ Thủ tốt thường là những người có nhân đức tốt.Họ là người tài hoa, thông minh, nhanh nhẹn, hiền lành, nhẫn nại, ôn hòa và thích giúp đỡ người khác. Ngoài ra, họ còn giàu khả năng sáng tạo,chăm chỉ,có ý chí,lòng vị tha và tâm hồn nghệ thuật cao.Tuy nhiên, nếu gặp nhiều khó khăn, thất bại,tinh thần họ dễ bị suy sụp, bi quan, buồn bã và chán nản.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi,giúp các bậc cha mẹ biết thêm thông tin để đặt tên con tuổi Mùi. Các bạn hãy ghi nhớ để có những lựa chọn trong cách đặt tên cho con của mình sao cho thật hay, thật đẹp mà vẫn hợp với phong thuỷ,với âm dương ngũ hành của bé.Chúc em bé nhà bạn được mạnh khỏe, gặp nhiều may mắn, bình an và hạnh phúc!

TIN TỨC LIÊN QUAN