Hướng dẫn làm đồ án đơn vị ở ( Quy hoạch đơn vị ở)

Ý tưởng đồ án đơn vị ở ( quy hoạch đơn vị ở) là một trong những cái tên được giới thống kê nhắc đến vô cùng nhiều trong vấn đề thực hiện quy hoạch khu dân cư, khu đô thị theo mô hình đơn vị ở. Tuy nhiên, khái niệm đồ án đơn vị ở này nhiều người vẫn còn chưa thực sự hiểu rõ về ý nghĩa của nó. Bên cạnh đó, về cách thực hiện thì nhiều người vẫn chưa biết cách áp dụng. Trong bài viết này, tôi sẽ đưa ra cho bạn đọc những hướng dẫn làm đồ án quy hoạch đơn vị ở.

Những lưu ý khi làm đồ án đơn vị ở

Đồ án đơn vị ở là gì?

đồ án đơn vị ở

Hiểu rõ khái niệm này sẽ giúp bạn biết cách thực hiện và sẽ thực hiện dễ dàng hơn . Dựa trên cơ sở đó để có hướng đi đúng đắn. Chi tiết:

Đây là một trong những dự án mà sinh viên bắt buộc phải làm. Trong đó, vận dụng được các kỹ năng cơ bản đã được học để thực hiện việc quy hoạch dân cư ở các đô thị. Phương thức thực hiện sẽ được dựa trên mô hình đơn vị ở. Mô hình này có rất nhiều ưu điểm vì vậy hiện nay được áp dụng rất rộng rãi ở nước ta.

Những nguyên tắc thiết kế đồ án quy hoạch đơn vị ở

Như chúng ta đã biết, đồ án quy hoạch đơn vị ở là đồ án nhằm đào tạo cho sinh viên có những kỹ năng cơ bản nhất về việc quy hoạch khu dân cư. Cách thức lập đồ án quy hoạch đơn vị ở có rất nhiều ưu điểm nên cũng được áp dụng vô cùng rộng rãi và phổ biến ở các khu đô thị. Khi thiết kế đồ án này bạn cần đảm bảo 6 tiêu chí dưới đây:

 • Quy mô của khu dân cư đó phải đảm bảo tối thiểu để môi trường nguyên sinh có thể hoạt động.
 • Bên cạnh đó, khu thương mại phải là khu có tầm ảnh hưởng, phải phát triển mạnh mẽ , tiếp giáp ranh giới với các khu dân cư.
 • Đồ án cần thể hiện rõ được các vị trí của công viên, chương trình, không gian để nghỉ dưỡng, khu thể dục thể thao, khu vui chơi ở ngoài trời.
 • Ranh giới được xác lập bởi các đường ở bên ngoài.
 • Các công trình công cộng tập phải trung xung quanh khu vực trung tâm.
 • Đường giao thông phải được thiết kế tương xứng với lưu lượng phương tiện tham gia giao thông, dễ dàng di chuyển, đi lại.
Xem thêm:   Kinh nghiệm chọn mua nồi chiên không dầu tốt, chính hãng

đồ án đơn vị ở

Quy định về đất trong đồ án quy hoạch đơn vị ở

Đồ án phải đảm bảo các quy định về việc sử dụng đất. Dưới đây là một vài quy định trong quá trình xây dựng dự án như sau:

 • Diện tích đất tại đơn vị ở tối thiểu phải đạt tiêu chuẩn là 8m2/người. Bên cạnh đó, đất trồng cây xanh trong nhóm nhà ở không lớn hơn 50m2/người. SV cần đưa ra những chỉ tiêu, những nền đất hợp với đô thị vùng miền núi hoặc du lịch.
 • Đất cây xanh công cộng tối thiểu 2m2/ người và đất cây xanh nhóm nhà ở tối thiểu là 1m2/người.
 • Đất để xây dựng công trình GD, mầm non, THPT là 2,7m2/người.
 • Đất tại các khu hỗn hợp được chuyển qua loại đất tương ứng với diện tích sàn sử dụng riêng theo từng chức năng.
 • Đối với khu vực có thu nhập thấp, chỉ tiêu quy hoạch đất của đơn vị đó phải đạt tối thiểu >70% so với quy định trên và mặt cắt ngang, đường tối thiểu đạt 4m.đồ án đơn vị ở

Các yếu tố nâng cao chất lượng đồ án đơn vị ở

Nhằm nâng cao chất lượng của đồ án quy hoạch đơn vị ở cần đảm bảo những yếu tố sau:

 • Nhân lực: Nhân viên thi công, xây dựng dự án nhà ở phải có kiến ​​thức chuyên môn, khả năng tư duy và sáng tạo cao.
 • Tuyển dụng: Cần nâng cao nghiệp vụ, mở các lớp đào tạo, huấn luyện cho nhân viên có vai trò rất quan trọng.
 • Công nghệ: Cần áp dụng công nghệ để phục vụ nghiên cứu, thiết kế và xây dựng đồ án quy hoạch đơn vị ở có chất lượng, đáp ứng yêu cầu hội nhập của quốc gia.
 • Nội dung: Các văn bản cần chỉnh sửa, bổ sung và xây dựng theo đúng như quy định, tiêu chuẩn nhằm nâng cao chất lượng dự án.
 • Vấn đề phê duyệt: việc hoàn thiện thủ tục phê duyệt dự án đơn vị ở sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ cho dự án.
Xem thêm:   Nhà cung cấp Két sắt văn phòng chính hãng - Két Sắt Phát tài

Đồ Án Quy Hoạch Đơn Vị Ở – File Cad Và Sketchup

đồ án đơn vị ở

Kết Luận

Với những thông tin trên, giúp ta đã biết rõ hơn về kế hoạch và đơn vị lưu trú. Trên cơ sở đó, chúng ta cũng cần nắm vững những nguyên tắc cần tuân thủ để đảm bảo cho việc lập bản đồ án đơn vị ở được tốt và chính xác nhất. Người lập đồ án cần xác định rõ ràng từng nguyên tắc để tránh nhầm lẫn.

TIN TỨC LIÊN QUAN