Bí quyết đặt tên cho con tuổi Mùi hay nhất

Như các bạn cũng biết, để đặt tên cho con tuổi Mùi, một trong những yếu tố rất quan trọng được các cha mẹ vô cùng chú trọng chính là phải đặt tên cho con làm sao cho thật hay, thật đẹp. Hơn nữa mà nó vẫn phải hợp với phong thủy và bản mệnh của bé cách tối ưu nhất. Hiểu được điều đó, chúng tôi xin chia sẻ bài viết dưới đây về bí quyết đặt tên con tuổi Mùi. Mời các bạn cùng tham khảo để có thể là cuốn sổ tay để các bạn biết thêm thông tin nhé!

dat ten cho con tuoi mui

Bí quyết đặt tên cho con tuổi Mùi

Đặt tên cho con tuổi Mùi nằm trong các bộ Thủ tốt

Như các bạn cũng biết, những người tuổi Mùi là người cầm tinh con Dê, sinh vào các năm 1955, 1967, 1979, 1991, 2003, 2015, 2027…Cũng giống như các bé sinh trong ra những năm tuổi khác. Khi đặt tên cho con tuổi Mùi, các bậc cha mẹ nên chọn cho bé những cái tên nằm trong các bộ Thủ tốt. Nhờ đó, các bạn có thể tránh chọn cho bé những cái tên nằm trong các bộ Thủ xung khắc với tuổi của bé. 

Theo quan niệm của việc đặt tên người phương Đông, tuổi Mùi hay còn gọi là tuổi con Dê sẽ tam hội với Tỵ – Ngọ và tam hợp với Mão – Hợi. Chính vì thế, khi đặt tên cho con tuổi Dê, trong tên bé nên chứa các chữ thuộc các bộ kể trên như: Gia, Hào, Giá, Khanh, đó là những tên nên đặt và có thể tham khảo cho con nhà mình. Hơn nữa các tên như Ấn, Nguyệt, Bằng, Thanh, Đông, Mã, Tuấn, Đạt, Tuần, Vận, Tuyển, Bang, Nam, Hứa, Bính, Đinh, Tiến, Quá, Đô, Diên.

Như các bạn cũng biết, trên thực tế về loài dê là loài động vật ăn cỏ. Đồng thời đây là loài thích ăn những loại ngũ cốc ngon. Vì vậy, những tên hay chứa các chữ thuộc các bộ như Mễ, Mạch, Hòa, Đậu, Tắc và Thúc đại diện là các chữ như: Túc, Tinh, Túy, Tú, Thu, Khoa, Đạo, Tích, Tô, Bỉnh, Chi, Phương, Hoa, Đài, Nhược, Thảo, Hà, Lan, Diệp, Nghệ, Liên…Những cái tên đó rất thích hợp để đặt tên cho người cầm tinh con dê. Các bạn có thể xem xét thật kỹ để có được cái tên ý nghĩa nhất.

Xem thêm:   Giải đáp thắc mắc người mệnh kim hợp hướng nào?

Theo các chuyên gia, những người tuổi Mùi được đặt tên có chứa các chữ trên đều là những người tài hoa, nhanh trí, ôn hòa, hiền thục. Ngoài ra, họ biết giữ mình và giúp đỡ người khác.

Bên cạnh đó, dê cũng là loài động vật thích nghỉ ngơi dưới gốc cây xanh bóng mát hoặc trong hang động. DO đó những tên thuộc bộ Mộc hoặc mang các chữ Khẩu, Miên, Môn có tác dụng trợ giúp. Nó hỗ trợ cho người tuổi Mùi được an nhàn hưởng phúc, danh lợi song toàn, không lo tất bật, vất vả và khó khăn trong cuôc sống. Thông thường, đối với những tên thuộc bộ Mộc hoặc các chữ kể trên sẽ chứa những chữ như: Bản, Tài là những cái tên đem lại nhiều may mắn cho con bạn tuổi dê. Hơn nữa các tên như Thôn, Kiệt, Đông, Tùng, Vinh, Thụ, Quyền, Lâm, Liễu, Đồng, Chu, Hòa, Đường, Phú, Khoan, An, Hoành, Nghi, Thương, Hồi, Viên, Dung, Tống, Gia, Định, Khai, Quan, Mẫn . Khi đặt tên, các bạn nên lựa chọn các tên đó để đặt sao cho phù hợp để đem lại tài lộc và may mắn.

Đặc biệt, dê cũng là loài động vật thường hay chạy nhảy và thích năng động. Hơn nữa, tuổi Mùi hay có thói quen quỳ chân để bú sữa mẹ. Do đó những tên thuộc bộ Túc, bộ Kỷ chứa các chữ như: Bạt, Khiêu, Dũng, Ất, Nguyên, Tiên, Khắc, Miễn, Lượng… sẽ giúp người tuổi Mùi sống thuận theo tự nhiên và thuận hơn. Nó còn giúp họ sống theo luân thường, được hưởng vinh hoa phú quý, an nhàn cũng như có đủ lương thực.

dat ten cho con tuoi mui

Bé sinh vào năm Mùi thường tài hoa và nhanh trí 

Đặt tên cho con tuổi Mùi nên kiêng kỵ các bộ Thủ xung khắc

Tuổi Mùi được gọi là tương xung với tuổi Sửu. Nó còn tương hại với tuổi Tý và còn không hợp với tuổi Tuất. Do đó, khi đặt tên cho con tuổi Dê, bố mẹ nên tránh các chữ thuộc bộ Tý, Sửu, Khuyển để đem lại con nhiều điều may mắn nhất. Trong đó tránh những cái tên có chứa các chữ như: Mâu, Mục và các cái tên không đem lại may mắn khác như Khiên, Long, Sinh, Khổng, Tự, Tồn, Hiếu, Hưởng, Tuất, Thành, Quốc, Mạnh, Tôn, Học, Lý, Hài, Du, Tịch, Do, Hiến, Hoạch. Những cái tên này sẽ đem lại điều không tốt cho con.

Đặc biệt, các bậc làm cha mẹ cần chú ý tránh các tên đó để khỏi những rủi ro cho con cái gặp phải. Theo các chuyên gia, nếu không tuân theo con gái sẽ không gặp may mắn.

Xem thêm:   Giải đáp: Vợ chồng cùng tuổi Quý Dậu có hợp nhau không?

dat ten cho con tuoi mui

Tên bé sinh vào năm Mùi có bộ Túc, bộ Kỷ sẽ được an nhàn, phú quý và nhiều may mắn cũng như tài lộc

Dựa trên nguyên tắc thực tế, dê là động vật ăn cỏ. Con dê không ăn thịt và không thích uống nước. Chính vì thế, những chữ thuộc bộ Tâm, Nhục, Thủy như: Đông, Băng, Trị, Chuẩn, Tuấn, Vĩnh, Cầu, Tân, Niệm, Tính, Trung, Hằng, Tình, Tưởng, Hải, Hàm, Hán, Hà, Nguyên, Tất, Nhẫn, Chí, Hào, Tư, Hồ, Năng…Những tên đó sẽ không thích hợp để đặt cho người tuổi Mùi. Nếu đặt sẽ mang điều không tốt.

Như các bạn cũng biết, khi lớn lên, dê là một trong ba loài vật thường được dùng để mang đi làm vật hiến tế và cúng bái. Chính vì vậy, để tránh cho người tuổi Mùi bị rủi ro, bản mệnh ngắn ngủi thì nên đặt tên cho con tuổi Dê tránh các chữ thuộc bộ Đại, Quân, Vương, Đế, Trưởng, Thị, Cânn cũng như các chữ đem đến rủi ro khác như Sam, Y, Mịch. Những bộ đó sẽ không làm cho tuổi Mùi gặp được may mắn mà đem sự rủi ro rất cao.

dat ten cho con tuoi mui

Đặt tên cho bé tuổi dê cần tránh bộ Tâm, bộ Nhục, bộ Thủy để tránh được những điều xấu để đem lại may mắn và tài lộc

Ngoài những thông tin trên thì khi đặt tên cho con tuổi Dê cũng cần tránh những cái tên sau chứa các chữ như: Thiên, Thái, Phu, Di, Giáp, Hoán, Dịch, Trân, Châu, Cầu, San, Hiện, Lang, Sâm, Linh. Đồng thời, chúng ta cần tránh các tên có chữ như sau: Cầm, Lâm, Kì, Chi, Chúc, Tường, Tịch, Sư, Thường, Bạch, Đồng, Phúc, Lễ, Hi, Lộc, Thị, Đế, Hình, Ngạn, Chương, Ảnh, Viên, Bùi, Biểu, Hệ, Tư, Thống, Tông…Bởi vì theo các chuyên gia, đây được xem là những cái tên rất kỵ với những ai sinh tuổi Mùi.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về bí quyết đặt tên cho con tuổi Mùi hợp với bộ Thủ tốt. Đồng thời kiêng kỵ với bộ Thủ xung khắc thì bố mẹ cũng có thể tham khảo cách đặt tên cho con tuổi Mùi hợp với bản mệnh của con. Hơn nữa, nó còn hợp với tứ trụ để tìm ra cái tên đem lại nhiều ý nghĩa, may mắn bé.

TIN TỨC LIÊN QUAN