Tuổi Mùi 1991 hợp màu gì? Cẩm nang kiến thức cần biết

Vạn vật xung quanh chúng ta có muôn màu muôn sắc khác nhau,tạo nên cho con người một không gian lãng mạn và một cuộc sống sinh động.  Màu sắc là một yếu tố quan trọng trong phong thuỷ mà con người cần phải chú ý sao cho phù hợp với tuổi và với mệnh của mình để mọi sự được thuận lợi và tốt đẹp hơn. Tuổi Mùi 1991 hợp màu gì? Đây được xem như là một trong số những thắc mắc của người sinh năm này về tuổi của mình. Chúng ta hãy cùng nhau theo dõi bài viết này, để biết thêm thông tin về tuổi Mùi 1991 các bạn nhé!

tuổi mùi 1991 hợp màu gì

Màu sắc theo bản mệnh

Một số đặc điểm của tuổi Mùi 1991

Theo chu kỳ Can Chi năm 1991 được gọi là năm Tân Mùi,hay còn gọi là năm con dê, là con vật đứng thứ 8 trong 12 con giáp.Theo dương lịch năm Tân Mùi được tính từ ngày 15/2/1991 đến ngày 3/2/1992. Những người sinh năm Tân Mùi 1991 thuộc mệnh Thổ,theo Âm Dương Ngũ Hành thuộc nghĩa là Lộ Bàng Thổ (Đất đường đi).

Đối với vận mệnh của những người sinh năm Tân Mùi 1991 thì có những chú ý sau: Nam tuổi Mùi 1991 cung Ly hay Ly Hoả thuộc Đông Tứ Mệnh để lại cho chúng ta một số tham khảo.Cung mệnh này hợp với cung Chấn, Khảm, Tốn và Ly. Như các bạn cũng biết với những bạn nữ tuổi Mùi 1991 cung Càn hay Càn Kim thuộc Tây Tứ Mệnh.Cung mệnh này hợp với cung Khôn, Đoài, Càn và Cấn.

Đối với Thiên Can:Tân.

 • Tương hợp với Bính.
 • Tương hình với Đinh và Ất.
Xem thêm:   Tuổi Tân Mùi đeo nhẫn màu gì hợp nhất?

Đối với Địa Chi:Mùi.

 • Tam hợp với những người tuổi: Hợi,Mão và Mùi.
 • Tứ hành xung với những người tuổi: Thìn, Tuất, Sửu và Mùi.

tuổi mùi 1991 hợp màu gì

Một số đặc điểm của tuổi Mùi 1991

Tuổi Mùi 1991 hợp màu gì?

Đối với các vạn vật trong cuộc sống đều tuân theo quy luật Ngũ Hành tương sinh, tương khắc rất mật thiết. Nó được hình thành từ 5 nguyên tố cơ bản là: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ.Năm nguyên tố trên có mối quan hệ tương sinh hỗ trợ,bồi dưỡng, thúc đẩy nhau để phát triển.Mặt khác cũng mang mối quan hệ tương khắc gây cản trở,hủy diệt nhau. Cụ thể:

 • Mối quan hệ tương sinh của các hành với nhau như sau: mệnh Kim tương sinh với mệnh Thuỷ , mệnh Thuỷ tương sinh mệnh Mộc, đối với mệnh Mộc sinh Hoả, còn đối với mệnh Hỏa sinh mệnh Thổ. Cuối cùng, đối với mệnh Thổ sinh mệnh Kim.
 • Mối quan hệ tương khắc có đặc điểm như sau: mệnh Kim khắc mệnh Mộc. Đối với mệnh Mộc khắc mệnh Thổ tạo nên họa. Còn đối với mệnh Thổ khắc mệnh Thuỷ. Ngoài ra, đối với mệnh Thuỷ khắc mệnh Hoả còn mệnh Hỏa khắc mệnh Kim.

tuổi mùi 1991 hợp màu gì

Tân Mùi 1991 hợp màu gì?

Chính vì thế mà khi chúng ta sử dụng màu sắc thuộc những nguyên tố tương sinh với mệnh của tuổi sẽ gặp nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào,công danh sự nghiệp phát triển và thành đạt.Ngược lại,nếu chúng ta sử dụng màu sắc thuộc những nguyên tố tương khắc với mệnh của tuổi sẽ gặp khó khăn, trắc trở.Cụ thể:

 • Kim mang màu sắc của kim loại là màu vàng,bạc,trắng ngà.
 • Mộc mang màu sắc của cây cối là màu xanh lá cây.
 • Thuỷ mang màu sắc của nước là màu xanh nước biển và màu đen.
 • Hỏa mang màu sắc của lửa là màu đỏ, cam, hồng và tím.
 • Thổ mang màu sắc của đất là màu nâu,vàng và nâu đất.
Xem thêm:   Tìm hiểu những người sinh năm 1984 tuổi con gì? Tuổi này hợp với những màu sắc gì?

Theo tuần hoàn ngũ hành thì mệnh Thổ tương sinh với Kim và Hoả, tương khắc với Thuỷ và Mộc.Như vậy, những người sinh năm Tân Mùi 1991 hợp với màu đỏ, cam, hồng,tím,vàng,nâu và không hợp với màu xanh lá cây,xanh nước biển và màu đen.

Đó là những màu sắc phù hợp với tuổi Tân Mùi 1991,các bạn hãy ghi nhớ để lựa chọn màu và cách phối hợp màu cho trang phục, đồ dùng,phương tiện,trang thiết bị,…của mình.

Một số tính cách của người sinh năm Tân Mùi 1991

tuổi mùi 1991 hợp màu gì

Tuổi Dê hợp với màu gì?

Những người sinh năm Tân Mùi 1991 tuổi dê,họ thường coi trọng chữ tín, hiền lành, sống thật thà và chân thành nên được nhiều người yêu thương và tin tưởng.Họ là người tốt bụng,chăm chỉ, nhẫn nại, hay giúp đỡ người khác, khiêm tốn và ít khoe khoang. Ngoài ra,họ còn sống rất tình cảm và thường gặp may mắn trong sự nghiệp. Tuy nhiên,người tuổi Tân Mùi 1991 không thích tranh giành nên dễ dàng nhường cơ hội cho người khác, cần phải cẩn thận để tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về tuổi Mùi 1991 hợp màu gì? và một số đặc điểm của tuổi Tân Mùi 1991. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp các bạn sinh năm Tân Mùi 1991 có những lựa chọn hợp lý với tuổi của mình giúp cuộc sống nhiều niềm vui,hạnh phúc và bình an!

TIN TỨC LIÊN QUAN