Trả lời câu hỏi: sinh năm 1969 mạng gì?

Mệnh sinh hay còn được gọi khác là mệnh cung sinh hoặc bản mệnh của mỗi người. Là một trong ngũ hành (bao gồm Kim, Mộc, Thổ, Thuỷ, Hoả) được quy định bởi năm sinh. Cung mệnh chính là bát trạch chính thức, là một trong những yếu tố rất quan trọng trong thuật Phong Thủy sẽ giúp xác định được các yếu tố Ngũ Hành nạp âm, khái quát tương lai, định hướng thuận phong thủy, xem tuổi hợp hôn nhân, khai thông vận mệnh, kết hợp làm ăn,… Ngoài ra còn giúp mang lại sự may mắn, sức khỏe dồi dào, hạnh phúc tràn đầy , thịnh vượng, hỗ trợ việc hoán cải số phận. Bạn sinh năm 1969 và đang phân vân câu hỏi: “Sinh năm 1969 mạng gì ?” , hãy cùng theo dõi bài viết này để tìm hiểu câu trả lời cũng như biết thêm về cung mệnh của mình nhé!

sinh nam 1969 mang gi

Vài nét về những người sinh năm 1969

Theo như tử vi, người sinh vào năm 1969 sẽ thuộc tuổi con Gà. Tên gọi can chi là Kỷ Dậu. Tức năm sinh dương lịch bắt đầu từ 16/02/1969 đến 05/02/1970

 • Thiên can: Kỷ
 •  Tương hợp: Giáp
 •  Tương hình: Ất, Quý
 •  Địa chi: Dậu
 •  Tam hợp: Sửu – Tỵ – Dậu
 • Tứ hành xung bao gồm: Tý – Dậu – Ngọ – Mão

Những người sinh vào năm Kỷ Dậu khá lanh lợi, thông minh. Tính cách khá độc lập, cứng cỏi nên sẽ đạt được nhiều thành tựu rực rỡ trong cuộc sống, song họ lại không được khiêm tốn lắm.

Tâm trí người ở tuổi này luôn bận bịu, suy tính đủ đường nhưng lại có tài năng mưu lược, biết tự lực cánh sinh, không cần phải nhờ vả cha mẹ nên cuối cùng vấn đề đều sẽ được xử lý một cách êm thấm.

Nhìn chung, người ở tuổi Kỷ Dậu sẽ có cuộc đời luôn được hưởng số an bình, no đủ và hậu vận giàu có. Khi họ không gặp vận thì vẫn sẽ đủ ăn, đủ mặc, không phải lo đói rách. 

Tuổi Kỷ Dậu sẽ có số kinh doanh làm giàu nhưng họ lại hay gặp phải cạnh tranh nên trong thâm tâm không được thư thái. Họ không thích sự mồm mép, nịnh nọt, họ rất nhiệt tình và nghĩa khí nhất là khi giúp đỡ bạn bè thế nhưng bạn bè của họ lại hay phản bội và tranh giành lẫn nhau.

Nam giới tuổi Kỷ Dậu sẽ có rất nhiều tham vọng nhưng cần phải đặt trên nền tảng của đạo đức thì sự nghiệp mới bền vững. Là những người có tài nên họ dễ dẫn đến tự cao nên sẽ có đôi lần thất bại, nhưng cũng từ đó mới rút kinh nghiệm và cũng dè dặt trong làm ăn.

Xem thêm:   Tuổi Tân Mùi đeo nhẫn màu gì hợp nhất?

Tuổi trẻ của họ phải gặp không ít những khó khăn, ngay từ 40 tuổi trở lên thì sự nghiệp mới vững vàng nhưng vẫn còn có thể xảy ra một vài biến động. Nếu biết làm điều lành, tích đức, tránh xa những điều dữ thì hậu vận sẽ luôn giàu có, sung túc, gia đình êm ấm, con cái thành danh.

 Với nữ giới thuộc tuổi Kỷ Dậu, đa số là những người nhanh nhẹn, khôn lanh, biết các toan tính sáng suốt, dễ dàng thành công trên thương trường nhất là ở trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Họ có bản tính hiền lương trời phú, rất thương người nhưng cũng vì vậy mà dễ bị bạn bè lợi dụng.

Trong cuộc sống gia đình, họ là những người vợ, người mẹ luôn hết lòng hy sinh vì chồng con nhưng lại ít xây dựng được mái ấm hạnh phúc.

Đa phần nữ giới sinh năm Kỷ Dậu khá tự tin nhưng lại ít chịu lắng nghe những lời góp ý nên về đường tình duyên cũng như tài lộc sẽ thường gặp phải nhiều trắc trở, hợp tan tan hợp. Càng lớn tuổi, họ càng có nhiều kinh nghiệm, lòng tự tin thái quá đã được tiết chế dần, sự nghiệp mới trở nên vững vàng, ngày càng sung túc, giàu sang và gia đình cũng có phần dần trở nên êm ấm.

Sinh năm 1969 mạng gì?

Theo như tử vi những người sinh năm 1969 tuổi Dậu và thuộc mệnh Thổ cụ thể là Đại Trạch Thổ ( dịch nghĩa là Đất nền nhà).

Khác với những nạp âm khác của mệnh Thổ, người mang mệnh Đại Trạch Thổ có tính khí khá là tùy duyên, hành xử có phần thuận tiện, không bị gò bó theo một khuôn mẫu có sẵn nào. 

Về ưu điểm

Ưu điểm của những người mệnh này là linh hoạt, sự cơ trí, tháo vát, có rất nhiều kế hoạch và luôn sẵn sàng thay đổi theo những chiều hướng mang lại nhiều lợi ích tối đa nhất. Cũng chính vì cá tính linh động nên họ thường rất được mọi người xung quanh yêu mến vì tính cách thoải mái, dễ tính và có năng lực luôn đạt hiệu quả cao ngay cả trong thời kỳ biến động.

 Về nhược điểm 

Tuy vậy, nhược điểm của họ chính là vì khá tùy duyên, tùy thời nên bản mệnh của họ dễ bị dao động tâm tư, không có lập trường và nguyên tắc không được nhất quán như những người anh em thuộc mệnh Thổ khác.

Xem thêm:   Bí quyết đặt tên cho con tuổi Mùi hay nhất

Trong giao tiếp, mệnh Đại Trạch Thổ luôn có những thái độ ôn hòa và điềm tĩnh là đặc trưng của mệnh Thổ. Ngoài ra kết hợp với sự linh hoạt, giỏi ứng biến nên những người mệnh này rất khéo ăn nói, dễ dàng nhận được sự ủng hộ của mọi người.

 • Tương sinh: Kim, Hỏa
 • Tương khắc: Thủy, Mộc

sinh nam 1969 mang gi

Hậu vận tương lai của những người sinh năm 1969

Tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969 có tuổi trẻ khá vất vả nhưng về sau hậu vận được hưởng số an bình, cuộc đời luôn no đủ, giàu có. Từ ngũ tuần, những người tuổi Kỷ Dậu 1969 sẽ có cuộc sống rất an lành, không cần phải lo nhiều về chuyện tiền bạc. Con cháu luôn ngoan ngoãn, hiếu thảo nên sẽ giúp họ giải tỏa được tâm lý và bù đắp cho những vất vả thời tuổi trẻ. Người tuổi Kỷ Dậu có hậu vận tương đối tốt. Nếu như sống từ thiện thì sẽ hưởng thọ lâu dài.

 • Từ 45-50 tuổi: Những người tuổi Kỷ Dậu 1969 luôn gặp nhiều cơ hội làm ăn, buôn bán kinh doanh khá thuận lợi, tạo ra được nhiều tiền bạc. Giai đoạn này nên tránh gặp các mối quan hệ không danh chính ngôn thuận bởi giai đoạn này họ dễ bị lợi dụng về tình cảm và tiền bạc.
 • Từ 50-55 tuổi: Là giai đoạn nên lo chuyện lớn cho con cái như mua nhà, dựng vợ gả chồng. Sau đó, cuộc sống của người sinh vào năm Kỷ Dậu sẽ luôn được yên bình, con cái hiếu thảo, gia đình hoà thuận. Những năm nay dù không dư giả về tiền bạc nhưng cuộc sống lại rất yên bình, không vướng bận.
 • Từ 56-60 tuổi: Sức khoẻ có chút giảm sút tuy nhiên có thể điều chỉnh được. Chú ý nhất là ở tuổi 58, người thuộc tuổi Kỷ Dậu sẽ gặp đại kỵ vào tháng 5 và tháng 10 về bổn mạng, dễ đau yếu gây hao tiền của.
 • Tuổi 60-70 tuổi: Vượt qua được đại kỵ nhưng sức khoẻ kém rõ rệt. Đời sống luôn ấm no và yên bình về cuối đời.

Tóm lại

Trên đây chính là một vài thông tin của chúng tôi về cung mệnh của những người sinh năm 1969. Hy vọng qua những bài viết này sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi: “ Sinh năm 1969 mạng gì?” cũng như hiểu được rõ thêm tính cách, tình duyên, vận mệnh, sự nghiệp cũng như vài nét tính cách của những người tuổi này.

TIN TỨC LIÊN QUAN